#LinhtinhDạVũ

Hồi trước em từng tham gia một text game RPG (có thể hiểu nó như roleplay OC nhưng chơi trên forum, có storyline rõ ràng), có dựng 1 nhân vật là Dạ Vũ Thanh Phiền. Hôm nay thấy On this day lại thấy nó nhắc tới đoạn mình từng viết.

 


Nếu nói về tiểu sử từ khi ra đời của Dạ Vũ Thanh Phiền thì mọi thứ sẽ bắt đầu bằng một chữ “không”.
 
Không quê hương, không cha mẹ, không anh em bè bạn gì hết trơn.
 
Kí ức đầu tiên của Dạ Vũ Thanh Phiền là về một trấn nhỏ nép dưới núi, có rất nhiều người. Cậu chạy qua chạy lại làm mấy việc vặt, làm hết rồi chạy đi đánh quái, đánh kha khá rồi thì chặn đường cướp boss. Ngày qua ngày đều rất vui vẻ. Dạ Vũ Thanh Phiền không tự hỏi mình từ đâu đến vì cậu căn bản không biết, không biết thì không nghĩ, trên đời này có nhiều việc nghĩ nhiều tịnh không phải chuyện tốt.
 
Dạ Vũ Thanh Phiền nói rất nhiều, nhiều lần tham gia đoàn đội quét phó bản cũng vì nói nhiều quá mà khiến đội trưởng bùng cháy đá vèo cậu khỏi đội. Nhưng Dạ Vũ Thanh Phiền không sửa tính hay thu liễm lại, cậu vẫn luôn như vậy, nói luôn miệng, nói không ngừng, kể cả khi quét bản một mình.
 
Kiếm thuật của cậu càng ngày càng thành thục, động tác cũng càng ngày càng nhanh, đánh nhau không có đối thủ, quét bản cũng rất dễ dàng, Dạ Vũ Thanh Phiền chuyển sang nghề cướp quái. Không biết do cậu rất muốn được người chú ý hay tính cách cơ hội trời sinh bùng phát, nói chung là sau đó đoàn đội nào đi đánh boss hoang dã mà nhìn thấy cậu đều thắp hương cúng vái.
 
Ra tay hiểm độc, tinh chuẩn vô cùng.
 
Sau này khi đứng trên đỉnh cao của thánh thần, cậu nhìn lại giai đoạn đó vẫn xấu hổ không thôi. Tuổi trẻ mà, ai chẳng từng làm đôi điều mất mặt.
 
Nhưng, cũng nhờ vậy mà cậu gặp được đội trưởng.
 
Đội trưởng của cậu tên có bốn chữ: Sách Khắc Tát Nhĩ, là một thuật sĩ vô cùng vô cùng giỏi. Thuật sĩ giỏi nhất, mạnh nhất, thông minh nhất. Nhớ đến lần đầu họ gặp nhau, Dạ Vũ Thanh Phiền chỉ nghĩ tới một câu: hữu duyên thiên lý năng tương ngộ.
 
Đội trưởng của cậu giỏi như vậy, trong một lần đánh boss đã kéo cậu về đội quân Lam Vũ của anh. Dạ Vũ Thanh Phiền rất ngạc nhiên, sau đó thao thao bất tuyệt một tràng câu hỏi vì sao khiến đội trưởng đầu váng mắt hoa. Bất quá, cuối cùng đội trưởng cũng kiên nhẫn chỉ nói một câu: << Kiếm dữ trợ chú, em thấy thế nào? >>
 
Dạ Vũ Thanh Phiền nghĩ mà bi kịch, nhất kích tất sát, tẩy não thần chưởng cũng chỉ đến thế là cùng.
 
.
 
Lam Vũ rất tốt, đội trưởng rất giỏi, Dạ Vũ Thanh Phiền dần dần yêu quý đội ngũ này. Đội trưởng dẫn cậu đi luyện tập, dẫn cậu đi đánh boss, dẫn cậu đi PK với người khác, Dạ Vũ Thanh Phiền cũng dần dần quen với việc an tâm xông lên phía trước, giao phó toàn bộ phía sau lưng cho người bên cạnh.
 
<< Kiếm dữ trợ chú, rất tốt. >>
 
Cứ như vậy, thoáng chốc đã ba năm trôi qua. Thời thế thay đổi, con người cũng thay đổi. Dạ Vũ Thanh Phiền chứng kiến đội trưởng thay đổi một lần rồi hai lần, bất quá vẫn là đội trưởng của cậu. Đội trưởng vẫn rất giỏi, rất thông minh, động tác ngày qua ngày có hơi chậm nhưng ngày càng chính xác. Đội trưởng ngày xưa hay vò rối tóc cậu mỗi khi cậu nói nhiều, đội trưởng bây giờ kiên nhẫn ngồi nghe cậu nói hết, sau đó chậm rãi đáp lại từng câu một. Dạ Vũ Thanh Phiền nghĩ, đội trưởng dẫu có thay đổi thế nào vẫn khiến người yêu thích.
 
Một năm sau đó, cậu trở thành Kiếm Thánh, một năm đó, đội trưởng nhìn cậu cười đến sáng bừng cả khoảng trời.
 
Lam Vũ đã thắng, thắng tuyệt đối. Ngai vị cao nhất của thế giới do họ làm chủ.
 
Dạ Vũ Thanh Phiền nhớ, hôm ấy cậu nói ít cực kì, chỉ bảo: Chúng ta thắng rồi, đội trưởng.
 
<< Kiếm dữ trợ chú, rất mạnh. >>
 
Thua thua thắng thắng cứ đến rồi đi, vinh quang vĩnh viễn không thuộc về riêng ai. Có thắng lợi, cũng có thất bại, có vui mừng, cũng có thất vọng, nhưng Dạ Vũ Thanh Phiền đã quen với việc có Sách Khắc Tát Nhĩ ở bên, không gì cậu không làm được.
 
<< Kiếm dữ trợ chú, còn rất nhiều tương lai. >>
 
Đi từ số ‘không’ tới đỉnh cao thế giới, từ ‘một mình’ tới sóng vai cùng ‘đồng đội’. Dạ Vũ Thanh Phiền thấy cuộc đời của mình hết thảy đều viên mãn rồi.

 


Tự hỏi vì sao không viết được đồng nhân bao giờ…

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s