Lảm nhảm

19554482_230528747468990_2268793336570607874_n

 

 1. Hôm nay tự dưng lướt newsfeed nhìn thấy bức hình này, không hiểu sao mắt bỗng dưng cay xè.
 2. Thực ra tui không hardship Tán Tu, Tán Tu đối với tui như tình đầu tuổi thanh xuân, chua chua ngọt ngọt, nhưng dứt khoát không thể là điều cùng mình đi tiếp. Tán Tu là để cất trong lòng, thỉnh thoảng lôi ra nhìn ngắm, rồi lại cất đi, tuyệt không thể nói thành lời, tuyệt không thể tú ân tú ái. Vậy nên không hiểu sao lúc này lại muốn rơi nước mắt.
 3. Có lẽ do nụ cười của Tán ca đẹp quá.
 4. Có lúc nào mà nụ cười của Tán ca không đẹp đâu? Hay nên nói, có lúc nào mà anh không cười đâu?
 5. Người tốt không sống lâu, mọi người hiểu mà.
 6. Tui vừa có thể quắn lên vì CP của Diệp Tu, cũng có thể ghét bỏ tất cả đồng nhân. Bởi vì tui rõ ràng, Diệp Tu trong đồng nhân không phải Diệp Tu trong truyện. Có người từng nói Toàn chức bản drama giống như hàng fake, tui lại nghĩ chúng mình cũng đang gặm hàng fake hàng ngày mà thôi.
 7. Thực ra rất đau lòng mỗi khi đọc bản chính thức, vì Diệp Tu ở đó luyện cấp không vui vẻ, chèn ép các công hội cũng không vui vẻ, lao tâm khổ tứ chỉ để cháy sáng thêm một lần.
 8. Toàn chức hẳn có thể xếp vào “sảng văn”, nhưng gần đây tui đọc vẫn cảm thấy rất đau lòng. Rất muốn rất muốn ôm Diệp Tu một cái. Ảnh đã vất vả quá rồi, mà đường còn dài lắm.
 9. “Tuyển thủ như nước chảy, nhân vật như sắt thép.”
 10. Mặc dù truyện không có CP rất là tốt, thuyền tự do chạy, không bị gắn mác ngôn tình, chỉ là tui muốn cuộc đời của Diệp Tu viên mãn thêm chút nữa.
 11. Chắc tại già rồi. Tui dạo này thích ai toàn mong người đó sớm tìm được người thương.
 12. Nhưng mà không ship Diệp Tranh : ) Cũng như tui muốn Tán Tu mãi mãi là bromance, tui không ship Diệp Tranh, tuyệt đối không : ) Mộc Tranh nữ thần phải cưới tổng tài ngoài Liên Minh : )
 13. Diệp Thu cũng được lắm : D
 14. Nói một hồi thấy tâm trạng khá hơn rất nhiều, yên tâm là tui vẫn làm Lương Dạ đều đều…
 15. Có ai còn nhớ Lương Dạ là chuyện lão Diệp lao lực quá sức dẫn tới suy kiệt không nhỉ? : )

6 bình luận về “Lảm nhảm

 1. Tui cũng thích Thu Tranh. Cảm giác không hiểu sao nữa. Vì Tu Tranh, không phải không hợp, mà là Diệp Tu quan tâm nuông chiều Tranh, là vì coi cô như một cô em gái nhỏ. Còn Tán Tu, với tui họ là soulmate, chính là soulmate nhưng không thể kề vai sát cánh mới là điều đáng tiếc.

  Bản thân tui, thích Diệp Tu vì những câu thẳng thắn đến mức khiến người ta khó chịu của hắn. Hiện thực luôn là một bức tranh tàn khốc, và bất kì ai nhận ra bức tranh đó đều sẽ chẳng có một cuộc đời an nhiên.

  Kì thực thì tui mong sau này Diệp Tu tìm được một cô gái, không cần phải kiểu lúc nào cũng quan tâm lo lắng cho hắn. Đôi khi cãi nhau vì những chuyện vụn vặt cũng được, nhưng lại luôn hiểu được tâm tư đằng sau đôi mắt và những câu nói của hắn. Diệp Tu đã dành gần nửa đời người để làm chỗ dựa cho nhiều người, vậy nên chỉ mong hắn tìm thấy chốn bình yên của riêng mình, tìm thấy người có thể làm chỗ dựa cho hắn.

  Aiz. Tui lảm nhảm nhiều quá rồi.

  Đã thích bởi 1 người

   • Khổ ghê ;;A;; nhà tui hai chủ lại đang lộn xộn nên không thấy được thím reply.

    Thật sự hôm đọc được bài này của thím, tui đột nhiên nghĩ đến việc viết một fic về cô gái mà Diệp Tu sẽ lấy sau này. Thế là đặt bút viết luôn rồi này. Chỉ là sang đây cảm ơn thím vì cho tui cảm hứng để nghĩ ra câu chuyện đó :’))

    Tui không biết thím có thích kiểu fic thế này không nên chỉ lảm nhảm thêm chút thôi. Lúc nghĩ về Diệp Tu và cô gái đó, tui không thể nghĩ về tình yêu được. Bản thân tui nghĩ, Diệp Tu cần một người đi cạnh hắn cả đời, chứ không phải một chuyện tình cảm động trời đất gì đó. Rồi tui cũng sợ OOC Tu lắm ấy :’)) nhưng rồi lại nghĩ, coi như lần đầu viết về Diệp Tu, để xem thử mình hiểu hắn được bao nhiêu :’))

    Cảm ơn thím, vì những lời cảm động ở trên thím đã ghi ❤

    Đã thích bởi 1 người

 2. Ờm, không hiểu sao tui không thích Tán Tu, cứ mơ mơ hồ hồ thế nào. Vốn thấy Diệp đại cô đơn giờ cho ảnh ngồi lên cái thuyền dập dềnh sóng đánh phát dạt đáy biển tui xót lắm.

  Thích

 3. Tán tu… mình cũng chẳng nói là mình ship. Nhưng chỉ có mấy truyện hay fanart thì mình mới thấy cảnh hai người ở với nhau, trong cái thế giới mà mình ao ước. Nên chịu không nổi nhảy theo xem. Mình đồng ý là cặp Tán Tu không thể nói thành lời. Chỉ ngắm để tưởng niệm.

  Thấy bạn nói Tu Tu trong truyện cực khổ thấy buồn quá. Ảnh buồn hay vui mình đọc quả thực không rõ, chỉ nhớ ảnh cực khổ nhưng bất khuất. Như là vì quán quân, anh đây chơi tất, chỉ khi nắm được quán quân mới thỏa mãn được khát vọng năm nào. Nói tới đây lại ước có thêm truyện nơi mà Mộc Thu còn sống để dành đọc.

  Mình tâm đắc bộ Lương Dạ lắm luôn, đọc để đau lòng.

  Mình muốn có thêm truyện nói về Diệp Tu bệnh quá. Đồng nhân mà buồn và ngược cũng được. Nếu biết thì chỉ giúp mình nha.

  Thích

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s